Breaking News

แนะนำ 6 เว็บไซต์สุดเจ๋งสำหรับฝึกภาษาอังกฤษ!

‘ภาษา’ ถือได้ว่าเป็นตัวกลางสำคัญที่ไว้ใช้สำหรับการสื่อสารให้เข้าใจกัน ซึ่งภาษาของคนในแต่ละพื้นที่ก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่าง และในประเทศไทยเองก็มี ‘ภาษาไทย’ เป็นของตัวเองเช่นกัน แต่ในสมัยนี้โลกได้มีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงมากขึ้น จะให้เราสื่อสารกันในประเทศไทยก็อาจจะไม่ตอบโจทย์การทำงานมากสักเท่าไหร่ ดังนั้นเราจึงมีสกิลภาษาอื่น ๆ เพิ่มเข้ามา เพื่อใช้สื่อสารกับคนต่างประเทศ

และเมื่อพูดถึงสกิลภาษาที่ต้องมีเพิ่มหลายคนคงนึกถึงภาษาที่ 2 อย่างภาษาอังกฤษกันอย่างแน่นอน ซึ่งภาษาอังกฤษนั้นก็ถือได้ว่าเป็นภาษาสากลที่ใช้สื่อสารกันทั่วทุกมุมโลก และหลาย ๆ ประเทศก็จะได้มีการยกภาษาอังกฤษให้กลายมาเป็นภาษาที่ 2 ของประเทศตัวเอง

แนะนำ 6 เว็บไซต์สำหรับฝึกภาษาอังกฤษ!
แนะนำ 6 เว็บไซต์สำหรับฝึกภาษาอังกฤษ

ถึงแม้หลายคนอาจจะทราบความสำคัญของภาษาอังกฤษแล้ว แต่ก็ยังมีคนอีกไม่น้อยที่ละเลยการฝึกฝน แต่ทั้งนี้เหตุผลในการไม่ฝึกฝนของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องของเวลา ภาระค่าใช้จ่าย อ่านตามตำราแล้วไม่จำ หรือเหตุผลอื่น ๆ ดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวม 6 เว็บไซต์สอนภาษาอังกฤษที่สอนในรูปแบบของวิดีโอ ที่สำคัญยังไม่มีค่าใช้จ่ายมาฝากทุกคนกันค่ะ

engVid.com

  • ในปัจจุบันนี้เว็บไซต์นี้จะมีอาจารย์ประจำอยู่ประมาณ 10 ท่าน ซึ่งหัวข้อที่นำมาสอนก็ถือว่ามีหลายแบบทั้งแกรมม่า คำศัพท์ การพูด การเขียน นอกจากนี้ก็ยังมีคำแนะนำเกี่ยวกับการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ ซึ่งจะทำออกมาเป็นคลิปสั้น ๆ ไม่ยาวมาก ตอนนี้ก็มีอยู่ประมาณ 700 กว่าคลิป

TED.com

  • สำหรับเว็บไซต์นี้จะเป็นเว็บไซตที่ได้รวบรวมคลิปบรรยายของบุคคลที่มีชื่อเสียงเอาไว้ ซึ่งแต่ละคลิปก็จะมีซับไตเติ้ลให้ด้วย
แนะนำ 6 เว็บไซต์สำหรับฝึกภาษาอังกฤษ!
แนะนำ 6 เว็บไซต์สำหรับฝึกภาษาอังกฤษ!

BBC.co.uk

  • สำหรับเว็บนี้นอกจากจะเป็นสำนักข่าวชื่อดังแล้ว ยังเปิดคอร์สสำหรับการฝึกฝนภาษาอังกฤษให้แบบฟรี ๆ อีกด้วย โดยใน BBC ก็จะมีบทเรียนต่าง ๆ ตั้งแต่แกรมม่าไปจนถึงการใช้ภาษาอังกฤษในการทำงาน สามารถเลือกดาวนืโหลดได้ทั้งไฟล์เสียง และไฟล์ตัวหนังสือของแต่ละบทเรียนมาทวนซ้ำได้อีกด้วยนะ

Shared Talk

  • เป็นเว็บไซต์ที่เราสามารถพูดคุยแชทกับเจ้าของภาษาประเทศใดก็ได้ เมื่อเราเข้าไปแล้วก็เพียงลงทะเบียนแล้วกดเลือกประเทศที่อยากจะคุย ได้ทั้งภาษาแถมยังได้เพื่อใหม่อีกด้วยค่ะ

Exam English

  • เว็บไซต์ที่ให้เราสามารถเลือกทำข้อสอบต่าง ๆ ทั้ง TOEFL ,CPE ,KET รวมถึงข้อสอบระดับนานาชาติ นอกจากนี้ก็ยังมีแบบทดสอบภาษาอังกฤษจากบทเรียน ทั้งแกรมม่า การอ่าน การฟัง และอื่น ๆ

Vocab Sushi

  • เว็บไซต์ของคนชอบท่องศัพท์ สำหรับในเว็บนี้ก็จะเป็นการทดสอบความรู้ในเรื่องคำศัพท์ เป็นคำศัพท์ที่สามารถพบได้ในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกระดับความยากของคำศัพท์ได้ด้วยนะ

หรือแม้แต่ใน Youyube ก็มีคุณครูเก่ง ๆ หลายคนที่เปิดช่องเพื่อสอนภาษาอังกฤษให้ผู้ที่สนใจแบบฟรี ๆ เช่น Alejandra Knowz ,English by Chris ,UNFOX English เป็นต้น

สำหรับใครที่กำลังมองหาช่องทางการฝึกฝนภาษาอังกฤษดี ๆ แถมยังฟรีอยู่ ก็สามารถเข้าไปในเว็บไซต์และช่อง Youtube ที่เราแนะนำได้เลย รับรองได้เลยว่าภาษาอังกฤษของคุณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : Promotions.co.th 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *